เครื่องปั่นสมูทตี้ ทำน้ำผักอะไรได้บ้าง

แน่นอนว่าถ้าหากจะให้พูดถึงเครื่องปั่นสมูทตี้ หลายคนอาจจะคิดได้แค่ว่าปั่นแค่ผลไม้หรือผักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีในเรื่องของการปั่นสมุนไพรหรือผักในรูปแบบอื่นๆได้อีกด้วย และยังต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบางครั้งสารอาหารทั้งหมดอาจจะถูกกักเก็บไว้ที่กากใยอาหารเพราะฉะนั้นแล้วการใช้เครื่องปั่นสมูทตี้ ก็เหมือนเป็นการคัดเอาสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆจากกากเอามาไว้ในน้ำทำให้รับประทานหรือดื่มได้ง่ายๆ งั้นมาดูกันว่ามีน้ำผักหรือน้ำผลไม้อะไรบ้างที่ทำจากเครื่องปั่นสมูทตี้ แล้วตอบโจทย์ความต้องการของร่างกาย

  1. น้ำคะน้า – เป็นน้ำผักอีกหนึ่งชนิดที่เราได้ยินกันบ่อยมากที่สุดและได้รับความนิยมเช่นเดียวกันสาเหตุเป็นเพราะว่าภายในผักคะน้านั้นจะมีวิตามินเอสูงเพราะฉะนั้นแล้วจึงเป็นแหล่งอาหารสำหรับการบำรุงสายตาชั้นยอด และที่สำคัญยังมีวิตามินซีในระดับสูงเพราะฉะนั้นแล้วจะช่วยในการป้องกันเลือดออกตามไรฟันและที่สำคัญยังเป็นการช่วยกระตุ้นทำให้เซลล์และเนื้อเยื่อภายในร่างกายทำงานได้ดี แต่แนะนำว่าควรล้างทำความสะอาดให้ดีก่อนโยนลงเครื่องปั่นสมูทตี้
  2. น้ำผักกาด  – ภายในผักกาดจะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆมากมายเพราะฉะนั้นก็จะมีประโยชน์ในการช่วยทำความสะอาดระบบทางเดินอาหารได้ดีและไม่เพียงเท่านั้นยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยกระตุ้นการทำงานของแบคทีเรียภายในลำไส้ได้ดี ซึ่งครั้งนี้ก็สามารถนำมาใช้กับเครื่องปั่นสมูทตี้ ได้ง่ายเช่นกัน
  3. น้ำผักโขม  – ผักโขมนอกจากจะรับประทานเป็นอาหารทั่วไปแล้วยังสามารถเอามาปั่นเป็นน้ำผักดื่มในตอนเช้าของทุกๆวันได้ เพราะผักโขมเป็นตัวช่วยในเรื่องของการบำรุงระบบจอประสาทตาไม่ให้เสื่อมโดยเฉพาะที่สำคัญยังมีสารที่จะช่วยในการสร้างระบบป้องกันสารสีในดวงตาเพราะฉะนั้นแล้วก็จะสามารถลดความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องตาเสื่อมได้ และนอกจากนี้แล้วผักโขมยังเป็นทางเลือกในการลดความเสี่ยงของการเป็นโรคความจำเสื่อมได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นนี่เป็นน้ำผัก 3 ชนิดที่สาวๆหรือหนุ่มๆและอาจจะเป็นใครก็ได้ที่อยากจะปั่นน้ำผักและน้ำผลไม้รับประทานเองจากเครื่องปั่นสมูทตี้ ดื่มได้ในตอนเช้าของทุกๆวันแต่ทั้งนี้อาจจะต้องมีการทำความเข้าใจในส่วนของสูตรและปริมาณที่ควรจะได้รับเพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับสารอาหารแร่ธาตุหรือวิตามินที่มากเกินความจำเป็น ซึ่งถ้าหากว่าร่างกายได้รับหรือเกิดการสะสมสิ่งเหล่านั้นมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้เกิดโรคและปัญหาตามมาได้